Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam

Kiến nghị về việc: Bãi bỏ điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng

50x50
Nội dung kiến nghị:

Nghị định số 108/2016/NĐ-CP quy định chi tiết điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng. Theo đó, Nghị định quy định về điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng; sản phẩm an toàn thông tin mạng nhập khẩu theo giấy phép áp dụng đối với tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến hoạt động sản xuất, nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ an toàn thông tin mạng tại Việt Nam.

Theo ý kiến của chúng tôi:, dịch vụ an toàn thông tin mạng là 1 phần trong dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ phát triển phần mềm, 1 dịch vụ đòi hỏi tính sáng tạo, đột phá rất cao, 1 dịch vụ không dựa vào tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, số lượng người để đánh giá năng lực được, đã có nhiều điển hình trên thế giới: có nhiều bạn trẻ vị thành niên, không có trình độ học vấn cao, chưa tốt nghiệp trung học đã có khả năng tấn công truy cập vào những hệ thống an toàn bậc nhất của chính phủ Mỹ, sau đó chính các bạn đã được chính phủ mời làm việc để đảm bảo an toàn thông tin. Quy định này làm hạn chế sự sáng tạo và phát triển của các sản phẩm dịch vụ an toàn thông tin của người Việt sáng tạo ra.

  • Ngày 10/8/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8396/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 24/8/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 23/10/2017, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 558/CSTTT-CP trả lời doanh nghiệp.

0

2

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.