Nguyễn Thị Tuyết Mai, Công ty CP Y tế Sao Kinh Bắc

Kiến nghị về việc: Cách lập hóa đơn GTGT đối với bệnh nhân có thẻ BHYT

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty tôi mở phòng khám đa khoa Kinh Bắc Hà Nội, có ký hợp đồng với BHXH tỉnh để được khám chữa bệnh đối với bệnh nhân có thẻ BHYT. Tôi muốn hỏi, việc xuất hóa đơn đối với những bệnh nhân có thẻ BHYT như thế nào?

Ví dụ 1 bệnh nhân đến khám tổng số tiền phải chi trả là 1 triệu đồng, trong đó bệnh nhân chỉ phải chi trả 200 nghìn đồng, còn lại là bảo hiểm chi trả, hàng quý bên tôi sẽ thống kê và đề nghị bảo hiểm thanh toán, khi họ quyết toán xong xuôi ra 1 con số cụ thể gửi lại cho bên chúng tôi lúc đó họ mới yêu cầu xuất hóa đơn cho họ.

Vậy hàng ngày số tiền mà đề nghị bảo hiểm thanh toán chúng tôi có xuất hóa đơn luôn không hay đợi bên bảo hiểm họ có số chính xác mới xuất hóa đơn, vì thực tế quý 1 quyết toán xong xuôi rồi nhưng tận quý 3 mới có số chính xác để xuất hóa đơn, lúc đó sẽ thành xuất hóa đơn không đúng thời điểm.

  • Ngày 10/8/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8395/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 24/8/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 25/8/2017, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính có Văn bản số 3866/TCT-CS trả lời bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Công ty CP Y tế Sao Kinh Bắc.
File đính kèm: tl_sao_kinh_bac_FVHW.pdf

0

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.