Công ty CP Quốc tế Đồng Vượng

Kiến nghị về việc: Chế độ ăn định lượng cho công nhân mỏ

50x50
Nội dung kiến nghị:
Kính gửi Quý cơ quan.
Căn cứ nội dung Quyết định số 43/2012/QĐ-TTg ban hành ngày 12 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ 'VỀ VIỆC SỬA ĐỔI TÊN GỌI VÀ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG ĐIỀU 1 CỦA QUYẾT ĐỊNH SỐ 234/2005/QĐ-TTG NGÀY 26 THÁNG 9 NĂM 2005 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ CHẾ ĐỘ ĐẶC THÙ ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN, NHÂN VIÊN, VIÊN CHỨC MỘT SỐ NGÀNH, NGHỀ TRONG CÔNG TY NHÀ NƯỚC"
Tại Khoản b, Điều 1 Quyết định này nêu rõ: Chế độ ăn định lượng tính thành tiền theo ngày làm việc thực tế: Mức 93.000 đồng/ngày áp dụng đối với: Công nhân khai thác khoáng sản trong hầm lò, công nhân cơ điện lò, công nhân vận hành máy liên hợp đào lò và khai thác khoáng sản trong hầm lò; lái đầu máy và phụ lái đầu máy xe lửa; công nhân, nhân viên làm công việc áp tải, chuyển tải, giao nhận than trên biển; thuyền viên tàu vận tải biển, tàu công trình biển, tàu thả phao ngoài biển, tàu địa vật lý, hộ tống, dịch vụ, tiếp tế làm việc trên biển; nhân viên hoa tiêu hàng hải (trừ đối tượng quy định tại Điểm c Khoản này); kiểm soát viên không lưu, nhân viên trực tiếp vận hành, sửa chữa thiết bị thông tin, dẫn đường hàng không; nhân viên thông báo tin tức hàng không; nhân viên hiệp đồng thông báo bay; công nhân kỹ thuật trực tiếp sửa chữa máy bay; công nhân, nhân viên kỹ thuật theo chuyến bay và tiếp viên hàng không; thành viên tổ kỹ thuật chụp ảnh trên máy bay.
Tôi xin được hỏi nội dung cụ thể như sau: Đơn vị chúng tôi là Công ty cổ phần (không phải công ty nhà nước) hoạt động về lĩnh vực xây dựng mỏ, ký kết hợp đồng kinh tế với các Công ty than khai thác hầm lò thuộc Tập đoàn than KS Việt Nam - TKV (Công ty Nhà nước).
Nội dung công việc thực tế là làm việc trực tiếp trong hầm lò, thi công các hạng mục công trình đào chống lò, khai thác than... do chủ đầu tư không đủ nhân lực thi công các phần việc trên.
Trong hợp đồng kinh tế được ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị chúng tôi, chủ đầu tư đồng ý tính toán trả cho chúng tôi phần ăn định lượng cho công nhân chúng tôi giống như đối với công nhân của chủ đầu tư, khi thanh quyết toán chủ đầu tư cũng đã tính toán và trả đơn vị chúng tôi như hợp đồng đã ký.
Tuy nhiên năm 2017 khi cơ quan kiểm toán Nhà nước vào làm việc thanh tra kiểm toán, đơn vị này kết luận công nhân đơn vị chúng tôi không được hưởng chế độ ăn định lượng 93.000đ/ngày kể trên (tức là đơn vị chúng tôi không được thanh toán với chủ đầu tư tiền ăn định lượng kể trên) và đề nghị sẽ xuất toán toàn bộ giá trị tiền ăn định lượng chúng tôi đã thanh toán với chủ đầu tư, với lý do công nhân của đơn vị chúng tôi không phải công nhân thuộc công ty Nhà nước.
Như vậy có nghĩa là cùng một nội dung công việc trong hầm lò, cùng làm ra một sản phẩm như nhau nhưng công nhân thuộc công ty nhà nước được hưởng chế độ ăn định lượng còn công nhân của chúng tôi thì không được hưởng. Tôi kính mong quý cơ quan cho chúng tôi được biết việc cơ quan kiểm toán kết luận chúng tôi không được thanh toán giá trị ăn định lượng với chủ đầu tư có hợp lý không, việc xuất toán giá trị ăn định lượng nêu trên là đúng hay sai?
Thực tế khi thanh toán được giá trị ăn định lượng nêu trên chúng tôi cũng đã thực hiện trả cho người lao động giống như công nhân thuộc công ty nhà nước, do vậy nếu xuất toán giá trị ăn định lượng trên chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một lần nữa kính mong quý cơ quan sớm trả lời cụ thể cho chúng tôi được biết.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
  • Ngày 24/7/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 7725/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 8/8/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 17/8/2017, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Văn bản số 614/TTr-TDTX có ý kiến về vấn đề này.
File đính kèm: tra_loi_vpcp_DYFQ.pdf

2

2

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.