Nguyễn Hữu Giáp, Công ty cổ phần Phát triển nhà Khánh Hòa

Kiến nghị về việc: Chứng minh nguồn lực tài chính trường hợp các công ty liên danh để tham gia đấu thầu

50x50
Nội dung kiến nghị:
Trong quá trình tham gia đấu thầu, công ty chúng tôi gặp phải một số vướng mắc với nội dung liên quan đến chứng minh nguồn lực tài chính. Cụ thể nội dung như sau:
Công ty chúng tôi (Công ty A) liên danh với Công ty B để tham gia đấu thầu. Hồ sơ mời thầu yêu cầu Nhà thầu phải có cam kết của Ngân hàng cấp tín dụng thực hiện gói thầu giá trị 1,65 tỷ đồng.
Theo hồ sơ mời thầu, đối với nhà thầu liên danh thì từng thành viên phải thoả mãn yêu cầu tương ứng với phần công việc đảm nhận.
Hồ sơ dự thầu của Nhà thầu Liên danh chúng tôi, trong Thỏa thuận Liên danh có nói rõ công ty A đứng đầu Liên danh có trách nhiệm thực hiện Bảo lãnh dự thầu và cam kết của Ngân hàng cấp tín dụng cho cả Nhà thầu Liên danh A-B. Trong hồ sơ dự thầu của Liên danh A-B có kèm một cam kết tín dụng của Ngân hàng giá trị 1,65 tỷ đồng (do công ty A đề nghị Ngân hàng bảo đảm), ngoài ra trong cam kết tín dụng đơn vị Ngân hàng cũng ghi rõ, cam kết sẽ cung cấp nguồn tài chính cho cả liên danh A-B thực hiện gói thầu.
- Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu của Liên danh A-B, đơn vị Tư vấn lựa chọn nhà thầu không chấp nhận bản cam kết của Ngân hàng cấp tín dụng cho cả Liên danh A-B và có kết luận đánh giá nguồn lực tài chính của Nhà thầu Liên danh không hợp lệ ( yêu cầu mỗi Nhà thầu trong Liên danh có bản cam kết tín dụng riêng cho mỗi công ty A và và công ty B theo khối lượng công việc phân chia trong Liên danh).
Công ty chúng tôi xin hỏi, trong trường hợp nêu trên, thì việc Ngân hàng cam kết cấp tín dụng thực hiện gói thầu cho Liên danh A-B có hợp lệ không? Việc đơn vị tư vấn chấm thầu căn cứ vào cam kết tín dụng của Ngân hàng như trên đã thông báo cho Nhà thầu Liên danh chúng tôi không đáp ứng đúng tiêu chí về nguồn năng lực tài chính và Nhà thầu liên danh A-B không được trúng thầu, Vậy trong trường hợp này có đúng với qui định Luật đấu thầu hiện hành không?
  • Ngày 23/10/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11234/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời ông Nguyễn Hữu Giáp, Công ty cổ phần Phát triển nhà Khánh Hòa theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 7/11/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 08/11/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 9244/BKHĐT-QLĐT trả lời ông Nguyễn Hữu Giáp, Công ty CP Phát triển nhà Khánh Hòa.
File đính kèm: bkhdt-9244_HCMJ.pdf

1

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.