Công ty TNHH NN MTV Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel

Kiến nghị về việc: Đình trệ đo kiểm điện thoại di động, USB, Router 3G wifi...

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel, mã số thuế 0104831030, địa chỉ tại Số 1, phố Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội xin hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông về đơn vị thực hiện đo kiểm máy điện thoại di động để thực hiện hồ sơ chứng nhận hợp quy như sau:

Theo Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT và Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT, Công ty TM&XNK Viettel phải thực hiện đo kiểm một số mẫu điện thoại di động, USB, Router 3G wifi … để thực hiện hồ sơ chứng nhận hợp quy.

Tuy nhiên, từ 01/6/2017, chúng tôi nhận được thông tin từ một số phòng đo ở Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định và thừa nhận, bao gồm: Trung tâm đo lường (Cục Viễn thông), Phòng đo lường (Trung tâm kỹ thuật, Cục Tần số), rằng hiện tại phòng đo đang trong quá trình nâng cấp thiết bị nên chưa thực hiện được các bài đo theo tiêu chuẩn QCVN12:2015/BTTTT và QCVN 15:2015/BTTTT.

Sau đó, chúng tôi có liên hệ Trung tâm kiểm định và Chứng nhận 1 để xin hướng dẫn thì được thông báo hiện tại chỉ có 10 phòng đo tại Mỹ đáp ứng được.

Ngày 18/7/2017, chúng tôi tiếp tục làm việc với Phòng đo lường (Trung tâm kỹ thuật, Cục Tần số) và được biết hiện nay trang thiết bị của Phòng đo đã đáp ứng được đủ các bài đo cho hai tiêu chuẩn trên, nhưng đang chờ quyết định thừa nhận đủ năng lực đo từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Tất cả các thông tin đều qua trao đổi, không có văn bản chính thức từ các cơ quan chức năng liên quan. Trước thực tế trên, Công ty chúng tôi gặp phải các vấn đề sau:

1. Nhà máy và đối tác của chúng tôi đều ở Trung Quốc, các đối tác mới nhận được thông tin phải liên hệ phòng đo tại Mỹ nên còn đang lúng túng chưa có hướng giải quyết.

2. Một số Hợp đồng của chúng tôi đang đến thời gian nhập hàng, nhưng việc đo kiểm bị đình trệ do phải chờ các phòng đo trong nước nâng cấp, đến nay đã gần hai tháng, ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch kinh doanh của đơn vị.

3. Chúng tôi không nhận được hướng dẫn cụ thể chính thức nào từ phía các cơ quan chức năng liên quan để có thể hoàn thành việc đo kiểm (ví dụ: hướng dẫn về các phòng đo được công nhận có thể đáp ứng bài đo nêu trên, thông báo về thời gian chính xác các phòng đo có thể đo kiểm bình thường…).

Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét, có thông tin hướng dẫn chính thức và tạo điều kiện để doanh nghiệp chúng tôi thuận lợi trong việc đo kiểm sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ xin chứng nhận hợp quy theo quy định.

  • Ngày 03/8/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8113/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 18/8/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 31/8/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 3150/BTTTT-CVT trả lời Công ty TNHH Nhà nước MTV Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel.
File đính kèm: 3150_FOQC.pdf

0

3

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.