Nguyễn Quỳnh, Công ty TNHH MTV DV QC và Triển Lãm Minh Vi

Kiến nghị về việc: Kê khai thuế TNCN cho lao động nước ngoài

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty TNHH MTV DV QC và Triển Lãm Minh Vi hoạt động tại Việt Nam, có tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành (Triển lãm) và các hội thảo quốc tế trong và ngoài nước. Khi tổ chức triển lãm và hội thảo tại nước ngoài, Công ty chúng tôi có thuê lao động tại nước sở tại để phục vụ cho hoạt động của mình, đối tượng bao gồm:

- Ngắn hạn: Từ 1 đến 7 ngày để phục vụ công tác tổ chức hội thảo/Triển lãm, công việc cụ thể: MC, phiên dịch, biên dịch, tiếp tân, quay phim chụp hình, đón tiếp khách tham quan,... Công ty chúng tôi có ký hợp đồng cộng tác, thu thập đầy đủ thông tin của người lao động và chi trả thu nhập cho người lao động bằng ngoại tệ của nước sở tại ngay sau khi triển lãm hoặc hội thảo kết thúc.

- Dài hạn: Do chưa có văn phòng tại nước sở tại, một số nước chưa có dịch vụ thăm dò và khảo sát thị trường nội địa, ngoài ra do tính bảo mật thông tin cạnh tranh. Công ty chúng tôi có thuê 1 lao động cộng tác tại nước sở tại thực hiện 1 số dịch vụ đặc biệt như khảo sát ngành nghề, liên hệ các bộ ngành, cơ quan chính phủ, tìm dữ liệu khách hàng chuyên ngành,... để phục vụ cho triển lãm chuyên ngành tại nước sở tại. Giá trị hợp đồng cộng tác phát sinh theo từng thời điểm, chất lượng công việc và thường kéo dài từ tháng này sang tháng khác. Công ty chúng tôi chi trả thu nhập cho người lao động này bằng đồng USD từ ngân hàng Việt Nam. Các nước mà Công ty Chúng tôi đang thực hiện: Cambodia, Myanmar, Indonesia, ... Công ty chúng tôi đã chi trả thu nhập cho những lao động cộng tác này, và chi trả thuế thu nhập cá nhân cho chính phủ nước sở tại theo chính sách thuế TNCN của nước sở tại.

Như vậy Công ty chúng tôi có phải kê khai thuế TNCN cho những lao động này theo chính sách thuế Việt Nam không?

Rất mong nhận được phản hồi của Văn phòng Chính phủ để Công ty chúng tôi thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Trân trọng cảm ơn.

  • Ngày 10/8/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8392/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 24/8/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 25/8/2017, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính có Văn bản số 3868/TCT-TNCN trả lời bà Nguyễn Quỳnh, Công ty TNHH MTV DV QC và Triển Lãm Minh Vi.
File đính kèm: tl_minh_vi_UQAW.pdf

0

1

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.