Công ty Cổ phần Dệt Đông Quang

Kiến nghị về việc: Kiến nghị về cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh sợi

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi: Thủ tướng Chính phủ. Dệt may là một ngành sản xuất quan trọng của Việt Nam, đóng góp vào việc giải quyết công ăn việc làm và mang lại nguồn thu ngân sách và ngoại tệ lớn của quốc gia. Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu dệt may cả năm 2016 ước đạt 28,02 tỷ đôla, con số này thấp hơn dự kiến 1,5 tỷ đôla và ước hoàn thành khoảng 92% kế hoạch: Khó khăn này do nhiều yếu tố tác động, một trong những yếu tố đó là sự cạnh tranh khốc liệt và không lành mạnh do hàng hoá từ Trung Quốc tràn sang, cụ thể là với mặt hàng sợi dệt vải. Các công ty sản xuất trong nước đang đối mặt với thua lỗ, giảm quy mô hoạt động và đứng trước nguy cơ phá sản hàng loạt do sự cạnh tranh không lành mạnh đang diễn ra hàng ngày trên thị trường. Chúng tôi, các doanh nghiệp trong ngành kéo sợi có nhà máy đóng tại địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương... và Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam đã làm công văn kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền vào ngày 31/03/2017, chúng tôi đã được Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) và Tổng cục Hải quan mời tham dự buổi làm việc tại Hà Nội vào ngày 19/04/2017 tại Bộ Công Thương. Chúng tôi đã trình bày các khó khăn, các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường và các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã ghi nhận thông tin và có hứa sẽ tìm biện pháp giải quyết, tháo gỡ. Tuy nhiên cho đến hiện nay, tình hình vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện; tình hình hết sức cấp bách và nguy cấp nên chúng tôi tiếp tục làm công văn này kính trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét và có hướng giải quyết để ổn định thị trường, mang đến môi trường kinh doanh lành mạnh....

Chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất, chỉ biết tập trung vào sản xuất và hoàn toàn không có khả năng tự vệ với các hoạt động không lành mạnh nói trên. Bằng công văn này, chúng tôi thiết tha kêu gọi sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ngành, các cơ quan hữu quan trong việc xem xét, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh không lành mạnh trên thị trường nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính có thể tiếp tục sản xuất kinh doanh, mang lại công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào ngân sách quốc gia. Trân trọng cảm ơn.

  • Ngày 24/5/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5297/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Công Thương, Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 12/6/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:

Ngày 02/6/2017, Bộ Công Thương có Văn bản số 4847/BCT-XNK có ý kiến về vấn đề này.

Ngày 19/6/2017, Bộ Tài chính có Văn bản số 8120/BTC-TCHQ trả lời Công ty Cổ phần Dệt Đông Quang.

0

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.