Phạm Trung Hiếu

Kiến nghị về việc: Lập dự án đối với công trình xây dựng do doanh nghiệp tư nhân tự chi trả?

50x50
Nội dung kiến nghị:

Tôi là Phạm Trung Hiếu hiện đang công tác tại phòng Quản lý đô thị, Ủy ban nhân dân quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Trong quá trình công tác tôi thấy có một số vướng mắc, đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn, cho ý kiến cụ thể về mặt chuyên môn. Tình huống cụ thể như sau:

- Doanh nghiệp A được Sở Tài nguyên và môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tháng 9/2016, với tổng diện tích là 18.713 m2 (1,87 ha). Trên mảnh đất đó, doanh nghiệp muốn xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng các hạng mục: nhà tập thể, nhà máy nhựa, xưởng hóa chất, bể cứu hỏa,… với tổng diện tích xây dựng là 10.403 m2 (1,04ha), trong đó diện tích sàn là 11.401 m2.

Doanh nghiệp đã có quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật (do doanh nghiệp tự phê duyệt) với tổng mức đầu tư xây dựng các hạng mục công trình là dưới 15 tỷ đồng.

- Sau khi kiểm tra, đối chiếu với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An (được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-UBND ngày 25/7/2017) thì toàn bộ diện tích đất (1,87ha) của doanh nghiệp thuộc quy hoạch đất công nghiệp, kho tàng, bến bãi. Ngoài quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An thì toàn bộ 1,87ha chưa được phủ bất kỳ quy hoạch nào khác.

- Đề nghị Bộ xây dựng hướng dẫn:

+ Đối với các hạng mục công trình trên thì Ủy ban nhân dân quận Hải An cấp giấy phép xây dựng cho cả dự án hay cấp giấy phép xây dựng cho từng hạng mục công trình riêng lẻ?

+ Nếu Ủy ban nhân dân quận Hải An cấp phép xây dựng cho cả dự án thì phải yêu cầu Doanh nghiệp cung cấp thêm những hồ sơ gì để chứng minh tất cả hạng mục đó là một dự án.

+ Đề nghị quý Bộ hướng dẫn: với các hạng mục công trình do 01 chủ đầu tư (tư nhân) thực hiện với nguồn vốn do tư nhân tự chi trả thì quy mô xây dựng như thế nào thì phải lập dự án (chẳng hạn công trình cấp bao nhiêu, diện tích xây dựng bao nhiêu ha,…).

Tôi xin chân thành cám ơn!

  • Ngày 7/4/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 3398/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Xây dựng để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 23/4/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 24/4/2017, Bộ Xây dựng có Văn bản số 56/BXD-HĐXD trả lời ông Phạm Trung Hiếu.
File đính kèm: tlphamtrunghieu_TFWJ.pdf

1

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.