Trần Văn Nghĩa - Công ty CP Xây dựng Thủy lợi Việt Nam

Kiến nghị về việc: Thanh quyết toán gói thầu thi công

50x50
Nội dung kiến nghị:

Đơn vị tôi đã thi công xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng trọn gói, theo hình thức vốn nhân dân tự đóng góp (dự án dân cư dịch vụ, cấp xã làm chủ đầu tư). Tuy nhiên gặp vướng mắc sau:

Chúng tôi thi công đúng thiết kế được duyệt nhưng khối lượng thi công khác khối lượng hợp đồng. Trên cơ sở khối lượng thực tế, xác định lại giá trị thực tế gói thầu thi công thì xảy ra trường hợp như sau: Giá trị thực tế thi công nhỏ hơn giá trị hợp đồng trọn gói đã ký (có khối lượng tăng, có khối lượng giảm), chúng tôi đã làm việc với đơn vị tư vấn giám sát và chủ đầu tư, để làm rà soát lại khối lượng (mặc dù trước đó, khi trước khi ký hợp đồng không làm bước này). Tuy nhiên, Phòng Tài chính (cơ quan thẩm tra quyết toán) tính lại giá trị quyết toán công trình và chỉ chấp nhận phần giá trị khối lượng giảm, không chấp nhận phần giá trị khối lượng tăng. Cách xử lý này của Phòng Tài chính không được nhà thầu chấp nhận.

Tôi xin hỏi, trường hợp này đơn vị tôi phải làm như thế nào và bên tôi có được thanh toán giá trị hợp đồng trọn gói như đã ký không?

  • Ngày 19/7/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 7564/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 04/8/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 04/8/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 6301/BKHĐT-QLĐT trả lời ông Trần Văn Nghĩa - Công ty CP Xây dựng Thủy lợi Việt Nam

2

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.