Nguyễn Thị Phú, Tổng Công ty Xây dựng số 1

Kiến nghị về việc: Thanh quyết toán hợp đồng trọn gói

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty chúng tôi đang ký hợp đồng với công ty A thi công công trình dân dụng ký túc xá tại Hà Nội theo hợp đồng trọn gói thông qua hình thức đấu thầu (công trình này trước đây đã có đơn vị khác thi công nhưng chấm dứt hợp đồng khi chưa hoàn thành). Trong quá trình thi công xảy ra vấn đề như sau:

+ Bản vẽ chủ đầu tư (CĐT) cung cấp cho chúng tôi trong quá trình thi công khác với bản vẽ cung cấp trong đấu thầu, khác với thực tế trên công trường.

+ Khối lượng thực tế trên công trường khác rất nhiều so với hồ sơ mời thầu (khối lượng tăng, giảm, phát sinh các công việc chưa có trong hợp đồng).

+ Trong quá trình thanh toán: CĐT chỉ đồng ý thanh toán khối lượng có trong hợp đồng (khối lượng tăng lên không được thanh toán, khối lượng giảm cũng bị trừ lại). Đối với những công tác phát sinh (chưa có đầu việc trong hợp đồng) ký phụ lục hợp đồng (PLHĐ )và thanh toán riêng.

Đến thời điểm này chúng tôi đã hết thời gian thực hiện hợp đồng nhưng vẫn không giải quyết được các vấn đề còn vướng mắc để ký gia hạn hợp đồng vì lý do: CĐT không thống nhất được việc thực hiện hợp đồng. Ban đầu CĐT yêu cầu công ty chúng tôi lập PLHĐ với khối lượng tăng giảm thực tế, nhưng cách đây mấy hôm CĐT lại đưa ra ý kiến thanh toán theo hợp đồng trọn gói (không xét đến khối lượng tăng, giảm) thanh toán đúng giá trị hợp đồng và PLHĐ (phần phát sinh đầu việc so với thiết kế được duyệt) nên chỉ làm PLHĐ gia hạn tiến độ thi công.

Công ty chúng tôi vẫn chưa soạn thảo PLHĐ gia hạn tiến độ vì hiện tại đến thời điểm này CĐT vẫn không có một văn bản nào xác nhận hay chỉ rõ về vấn đề thanh quyết toán sau này.

Hợp đồng trọn gói nhưng trước đến nay khối lượng giảm so với hợp đồng đều không được CĐT thanh toán. Khối lượng tăng nếu không ký PLHĐ như yêu cầu CĐT mới đưa ra thì sau này chúng tôi cũng không được thanh toán (khối lượng tăng lên, giảm xuống là do bản vẽ không đúng với thực tế trên công trường do việc bàn giao giữa CĐT và đơn vị cũ).

Vậy tôi gửi vấn đề trên, kính mong giải đáp thắc mắc giúp tôi trong trường hợp này: CĐT yêu cầu chúng tôi như vậy có đúng không (không ký PLHĐ tăng giảm thanh toán đúng giá trị đã ký)? Nếu không ký PLHĐ sau này có bị cắt đi nhưng khối lượng giảm không và khối lượng tăng có được thanh toán không?

Rất mong nhận được phản hồi.

  • Ngày 23/8/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8984/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Xây dựng để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 08/9/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 06/9/2017, Bộ Xây dựng có Văn bản số 2089/BXD-KTXD trả lời bà Nguyễn Thị Phú, Tổng Công ty Xây dựng số 1.

0

0

Ý kiến đánh giá khác

20x20Nguyễn Thị Phú, Tổng Công ty Xây dựng số 1

Tôi đã nhận được Văn bản số 2089/BXD-KTXD trả lời từ Bộ Xây dựng. Rất cảm ơn Bộ Xây dựng, cảm ơn Cổng TTĐT chính phủ đã giải đáp thắc mắc giúp tôi. Trân trọng.
Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.