Công ty cổ phần T&T 159

Kiến nghị về việc: Thủ tục quy hoạch chi tiết đối với dự án nông nghiệp

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ! Doanh nghiệp chúng tôi đang đầu tư chuyển dự án chăn nuôi gia súc làm vùng lõi để liên kết với các hộ dân ở tỉnh Hoà Bình và các tỉnh lân cận. Hiện nay Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình đã cấp chứng nhận đầu tư, chứng nhận quy hoạch nhiệm vụ, thẩm định nhu cầu sử dụng đất cho hai dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 1.000 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, chúng tôi đang gặp khó khăn trong công tác quy hoạch chi tiết 1/500 dẫn đến không thực hiện được giao đất để thực hiện dự án vì lý do sau: Các dự án chăn nuôi đại gia súc cần nhiều diện tích đất để trồng trọt vùng nguyên liệu thức ăn, đặc biệt lại ở vùng sâu, vùng xa và nông thôn nên hạ tầng kỹ thuật còn thiếu và yếu, không đáp ứng được yêu cầu đấu nối cho quy hoạch chi tiết 1/500 dẫn đến không làm được thủ tục giao, thuê đất, ngưng trệ việc thực hiện dự án, gây nhiều lãng phí tiền của và thời gian của nhà đầu tư. Chúng tôi đề nghị Chính phủ xem xét để cho phép các dự án nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt không bắt buộc phải quy hoạch chi tiết 1/500, các hợp phần xây dựng như: Nhà xưởng, chuồng trại, văn phòng, nhà ở công nhân… Công tác quản lý Nhà nước về xây dựng là phê duyệt thiết kế cơ sở để cấp phép xậy dựng theo quy định hiện hành. Kính đề nghị Chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan xem xét, sửa đổi, bổ sung để môi trường đầu tư vào nông nghiệp nông thôn được thông thoáng và hấp dẫn nhà đầu tư.

  • Ngày 29/12/2016 Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11362/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 22/01/2017.
  • Ngày 09/02/2017 Văn phòng Chính phủ tiếp tục có Văn bản số 1039/VPCP-ĐMDN đề nghị Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Hòa Bình khẩn trương xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 25/4/2017, Bộ Xây dựng có Văn bản số 917/BXD-QHKT trả lời Công ty cổ phần T&T 159.
File đính kèm: tl_cty_cp_t_t_159_CRNY.pdf

4

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.