Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Đăk Nông

Kiến nghị về việc: Thực hiện lập dự án đầu tư

50x50
Nội dung kiến nghị:

Đơn vị chúng tôi tôi đang thực hiện một dự án thi công xây dựng, có vướng mắc trong quá trình thực hiện như sau: Dự án X được UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư năm 2009 thực hiện bằng vốn ngân sách TW hỗ trợ, dự án được giao cho Sở Xây dựng làm Chủ đầu tư, có tổng chiều dài 4,3km. Chúng tôi đã tổ chức đấu thầu (bằng hình thức chỉ định thầu), ký kết hợp đồng và tổ chức lập dự án đầu tư; lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế BVTC-DT toàn tuyến (thiết kế 2 bước), tuy nhiên do vốn khó khăn nên chỉ đầu tư thực hiện thi công hoàn thành, nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng được 1,9km, còn lại 2,4km đã được cấp có thẩm quyền dừng thực hiện tách thành dự án riêng để thực hiện quyết toán. Hiện tại, đoạn 2,4km còn lại chưa đầu tư đã được thẩm định vốn bằng nguồn vốn khác (Trái phiếu chính phủ). Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã giao cho đơn vị chúng tôi (ban QLDA chuyên ngành) làm Chủ đầu tư, trên nguyên tắc kế thừa toàn bộ hồ sơ dự án đã phê duyệt trước đây, rà soát, cập nhật điều chỉnh về thời điểm hiện tại. Chúng tôi xin được hỏi như sau: 1. Bước lập dự án đầu tư: Thực hiện chủ trương của Tỉnh, chúng tôi phải tổ chức thực hiện việc tách hồ sơ dự án cũ, khảo sát lại hiện trạng, cập nhật lại tổng mức đầu tư ở thời điểm hiện tại để thực hiện công tác lập tổng mức đầu tư mới. Do đó, đơn vị chúng tôi tổ chức lập đề cương nhiệm vụ lập dự án bổ sung và duyệt theo quy định; mời đơn vị đã lập dự án trước đây (hợp đồng lập dự án đã được ký kết giữa chủ đầu tư trước đây và đơn vị tư vấn) thương thảo, ký kết hợp đồng mới (đơn vị tư vấn trước đây đáp ứng năng lực để tiếp tục thực hiện việc công tác lập dự án điều chỉnh) để tiếp tục thực hiện có đúng quy định không? Hay đơn vị chúng tôi phải tổ chức đấu thầu lại? 2. Bước thiết kế BVTC-DT: Tương tự như bước lập dự án, Chủ đầu tư trước đây cũng đã tổ chức chỉ định thầu (trong hạn mức chỉ định thầu theo quy định), với đơn vị trúng thầu là liên danh 02 nhà thầu. Trong hợp đồng tư vấn khối lượng công việc phân chia liên danh: 01 nhà thầu thực hiện 1,9Km ban đầu đã được đầu tư xong, đang thực hiện quyết toán; 2,4 km còn lại được phê duyệt TK BVTC-DT đang chuẩn bị được thực hiện tiếp, toàn bộ khối lượng theo hợp đồng đã thực hiện đã được CĐT trước đây nghiệm thu, thanh toán hết, Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chúng tôi kế thừa hồ sơ theo chủ trương của cấp có thẩm quyền. Do đó, để tiến tục triển khai thực hiện điều chỉnh hồ sơ TKBVTC –DT đã duyệt, chúng tôi có thể thanh lý hợp đồng với 01 đơn vị liên danh đã thực hiện xong đoạn đầu 1,9km, mời đơn vị đã thực hiện 2,4km đang chuẩn bị triển khai để thương thương, ký kết hợp đồng mới để thực hiện phần điều chỉnh không? Tôi xin cám ơn

  • Ngày 18/9/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 9868/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 01/10/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 03/10/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 8074/BKHĐT-QLĐT trả lời Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Đăk Nông.

0

1

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.