Nguyễn Trường Giang, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận

Kiến nghị về việc: Tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp

50x50
Nội dung kiến nghị:
Kính gửi: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Theo quy định của Luật Đất đai 2013:
Điều 191: Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất.
Điều 193: Một trong những điều kiện để Tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Vậy, tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp có cần phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không. Pháp luật Đất đai không quy định cụ thể trường hợp này.
Tôi rất mong sớm nhận được thông tin hồi âm của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tôi chân thành cảm ơn
  • Ngày 14/11/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 12133/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, xử lý và trả lời ông Nguyễn Trường Giang, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 14/11/2017.

1

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.