Lê Tố Quyên, Công ty TNHH MTV TM và DL Hồng Ngọc Hải Đăng Phú Quốc

Kiến nghị về việc: Truy thu tiền BHXH

50x50
Nội dung kiến nghị:

Tôi có Công ty TNHH MTV TM và DL Hồng Ngọc Hải Đăng Phú Quốc tại Phú Quốc, kinh doanh khách sạn từ năm 2014 đến nay. Tôi đóng BHXH đầy đủ cho nhân viên. Tuy nhiên, từ tháng 3/2017, tôi được BHXH Phú Quốc thông báo có sai sót trong cách tính mức lương đóng BHXH năm 2017 và gửi công nợ truy thu. Tôi nhận thấy số tiền truy thu không hợp lý lên đến hơn 30 triệu đồng, trong khi chênh lệch sai sót về mức lương mà công ty đăng ký chỉ vài chục nghìn/người. Công ty chỉ có 18 người tham gia BHXH.

Chúng tôi đã yêu cầu so sánh cách tính chi tiết của 2 bên để hiểu tại sao cơ quan BHXH tính ra mức phạt nêu trên nhưng không nhận được phản hồi. Vụ việc kéo dài tư đó đến nay. Sau đó cơ quan BHXH yêu cầu Công ty tôi nộp lại hồ sơ điện tử để chỉnh sửa nhưng cứ thông báo nộp rồi hủy, rồi lại nộp.

Đề nghị cơ quan có thẩm quyền có phương án giải quyết rõ ràng, nhanh chóng để bảo đảm quyền lợi người lao động, trong khi cơ quan BHXH Phú Quốc kéo dài, hướng dẫn lòng vòng khiến Công ty hoang mang vì càng lâu thì lãi tính phạt càng nhiều.

  • Ngày 08/6/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5958/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam để xem xét, xử lý và trả lời bà Lê Tố Quyên theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 26/6/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 21/6/2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam có Văn bản số 2556/BHXH-BT có ý kiến về vấn đề này.
File đính kèm: tl-le-to-quuyen_UFKC.pdf

0

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.