Công ty TNHH HI-TEX

Kiến nghị về việc: Về giấy phép lao động

50x50
Nội dung kiến nghị:

Hiện Công ty có tuyển một quản lý xưởng may là người Hàn Quốc (trước đây là chủ đầu tư của một công ty may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh) nhưng đã phá sản. Do là chủ đầu tư nên người Hàn Quốc này không có giấy phép lao động cũng không có hợp đồng lao động. Khi liên hệ đến công ty trước đây thì được trả lời là tất cả chứng từ, giấy phép kinh doanh bị vô hiệu hóa và nay không còn. Vậy hiện Công ty muốn làm giấy phép lao động cho ông này thì thủ tục như thế nào? Ngoài ra chứng nhận kinh nghiệm thì trước đây ông là Tổng giám đốc thì ông không tự chứng minh cho ông được thì bên Công ty phải làm như thế nào?

  • Ngày 23/12/2016 Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11219/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 20/01/2017.
  • Ngày 09/02/2017 Văn phòng Chính phủ tiếp tục có Văn bản số 1046/VPCP-ĐMDN đề nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 14/02/2017, Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Văn bản số 112/CVL-QLLĐNN trả lời Công ty TNHH HI-TEX.
File đính kèm: cty_hi-tex_WLLD.pdf

3

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.