Lương Sĩ Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH TM ĐT Thăng Tiến

Kiến nghị về việc: Xin được cấp đất để xây dựng nhà máy gạch

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty chúng tôi được thành lập từ năm 1996. Từ năm 2000 Công ty chúng tôi đã nghiên cứu phát triển sản xuất ra các dây chuyền, nhà máy sản xuất gạch không nung bằng bê tông bọt. Đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường, đáp ứng chương trình sản xuất vật liệu xây dựng không nung, tiến tới loại bỏ gạch dất nung vào năm 2020 của Chính phủ đề ra. Chúng tôi đã xuất khẩu nhiều nhà máy sản xuất gạch bê tông nhẹ này ra nhiều nước trên thế giới, và giúp một số đơn vị tại Việt Nam phát triển công nghệ này (tuy còn hạn chế do Chính phủ không nghiêm trọng việc cấm hoặc dừng cấp phép cho các lò gạch đất nung).

Trong 4 năm qua chúng tôi lại nghiên cứu phát triển thành công công nghệ sản xuất gạch và các tấm panel xây tường ngăn bằng tro bay, một chất thải của các nhà máy nhiệt điện đang gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Sản phẩm này đáp ứng Quyết định số 452/QĐ-TTG  ngày 12/4/2017 của Thủ tướng về việc đẩy mạnh sử dụng tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện làm vật liệu xây dựng không nung.
Chúng tôi tin chắc rằng công nghệ của chúng tôi sẽ đưa lại những hiệu quả rất to lớn cho ngành xây dựng, góp phần tiêu thụ rất nhiều tro bay phế thải của các nhà máy nhiệt điện, góp phần chống ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng gạch đất nung,...

Tuy nhiên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận đất đai để lập nhà máy sản xuất các tấm panel bê tông nhẹ từ tro bay này. Hầu như không có nguồn đất nào cho chúng tôi triển khai xây dựng nhà máy. Đi đến đâu, địa phương nào cũng gặp khó khăn, chi phí rất cao, nếu xin được đấy thì cũng hết vốn để triển khai nhà máy.

Là doanh nghiệp nhỏ chúng tôi không thể chịu nổi số tiền hàng mấy chục tỷ phải bỏ ra để có được một mảnh đất trong các khu công nghiệp hiện nay để triển khai dự án này.

Chúng tôi kính mong Thủ tướng Chính phủ xem xét cấp cho chúng tôi đất để chúng tôi có thể xây dựng nhà máy để có thể phát triển công nghệ này tại Việt Nam giúp đem lại nhiều lợi ích cho đất nước như đã nêu ở trên.

Chúng tôi kính mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của Thủ tướng.

Trân trọng cảm ơn.
  • Ngày 14/6/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6180/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 01/7/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 18/7/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 3583/BTNMT-TCQLĐĐ trả lời ông Lương Sĩ Tuấn, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Thăng Tiến.
File đính kèm: luong_si_tuan_OGRI.pdf

0

1

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.