Công Ty TNHH Toho Vina

Kiến nghị về việc: Hướng dẫn cấp phù hiệu xe tải cho doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến Ngài Thủ tướng.

Sau đó, chúng tôi kính mong tha thiết Thủ tướng bớt vài phút đọc kiến nghị và hồi âm giúp tôi.

Tôi xin trình bày như sau: Công ty chúng tôi thành lập ngày 12/12/2014 với 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Ngành nghề hoạt động chủ yếu là sản xuất bếp gas.

Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi có 1 xe tải với trọng tải 5 tấn. Hoạt động chủ yếu là chuyên chở hàng hóa cho công ty chúng tôi từ 10/2016 đến 02/2017 xe Công ty chúng tôi rất nhiều lần bị cảnh sát giao thông thổi còi vì lý do không có phù hiệu xe tải.

Để không ảnh hưởng đến quá trình vận tải hàng hóa Công ty chúng tôi phải đút lót cho cảnh sát giao thông rất nhiều lần từ 500.000 VND đến 1.000.000 VND với vi phạm về lỗi trên. Song song đó chúng tôi có tiến hành làm hồ sơ làm phù hiệu cho xe.

Nhưng kết quả của quá trình làm hồ sơ là Công ty chúng tôi không được cấp phù hiệu xe tải với lý do: Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 49% do đó không được cấp mã ngành 4933. Do đó không được cấp phù hiệu cho xe. Chúng tôi có thắc mắc với Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương là vậy nếu không được cấp thì chúng tôi ra đường bị cảnh sát giao thông phạt thì sao. Chỉ nhận được câu trả lời chung chung: "Hiện chưa có công văn hướng dẫn do đó không thể hỗ trợ".

Một năm qua đi chúng tôi vẫn và đang dùng xe giao và chở hàng cho Công ty với lỗi lo sợ bị phạt khi ra đường. Đỉnh điểm là ngày 22/06/2018, xe Công ty chúng tôi đi qua đoạn cầu vượt Sóng Thần có bị cảnh sát giao thông tuýt vi phạm về lỗi trên anh cảnh sát giao thông sẵn sàng ra giá 10.000.000 VND nếu muốn xe đi vì theo anh CSGT phân tích thì nếu bị phạt Công ty chúng tôi sẽ bị phạt 14.000.000 VND Công ty chúng tôi không chịu và yêu cầu lập biên bản vi phạm thì anh đã hạ giá xuống còn 2.000.000 VND. Vì thời gian giao hàng đã hứa với khách hàng do đó công ty chúng tôi bắt buộc phải chung chi cho anh cảnh sát. Nhưng thật sự chúng tôi rất bức xúc. Công ty chúng tôi thành lập và hoạt động theo quy định của Chính phủ Việt Nam, sẵn sàng bỏ thời gian cả dài đi làm giấy tờ theo quy định của pháp luật thì lại bị quy định không cho phép. Thử hỏi, như vậy điều kiện kinh doanh của chúng tôi bị hạn chế, sự cạnh tranh về giá cả không có, và hàng loạt chi phí lót ….

Để xe ra ngoài an toàn chỉ có khi doanh nghiệp chúng tôi phải thay đổi tỷ lệ góp vốn hoặc phải làm giấy tờ giả…. Điều này thật sự chúng tôi không muốn. Sau cùng chúng tôi kính mong Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải sớm có văn bản ban hành cho trường hợp doanh nghiệp chúng tôi cũng như hàng ngàn doanh nghiệp khác.

Trong thời gian chờ đợi văn bản hướng dẫn, kính mong Thủ tướng xem xét có văn bản nào hướng dẫn hỗ trợ giúp các doanh nghiệp sớm.

Một lần nữa, chúng tôi xin kính chúc Thủ tướng luôn khỏe, mong sẽ nhận được hồi âm sớm!

  • Ngày 01/8/2018, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 7306/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Giao thông vận tải để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 07/8/2018.
50x50
Bộ Giao thông vận tải trả lời:
Ngày 06/8/2018, Bộ GTVT đã có công văn số 8619/BGTVT-VT về việc giải quyết kiến nghị của các Công ty TNHH: Thương mại Kỹ thuật Hansung Tech, Toho Vina, Sản xuất và Thương mại Thiên Phước
File đính kèm: 86191_VGPL.PDF

1

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.