CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔ THỊ SÀI GÒN

Kiến nghị về việc: Kiến nghị hướng dẫn trong công tác lựa chọn nhà thầu

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty CP Đầu tư xây dựng Đô thị Sài Gòn hiện đang tham gia tư vấn lựa chọn nhà thầu cho Chủ đầu tư và chúng tôi có một số vướng mắc xin được hướng dẫn như sau:

1. Theo Khoản 2, Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu:

“2. Việc đánh giá được thực hiện trên bản chụp, nhà thầu phải chịu trách nhiệm về tính thống nhất giữa bản gốc và bản chụp. Trường hợp có sự sai khác giữa bản gốc và bản chụp nhưng không làm thay đổi thứ tự xếp hạng nhà thầu thì căn cứ vào bản gốc để đánh giá.

3. Trường hợp có sự sai khác giữa bản gốc và bản chụp dẫn đến kết quả đánh giá trên bản gốc khác kết quả đánh giá trên bản chụp, làm thay đổi thứ tự xếp hạng nhà thầu thì hồ sơ dự thầu của nhà thầu bị loại”.

Theo quy định của Thông tư số 23/2015/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 12 năm 2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu có nội dung đánh giá kiểm tra sự thống nhất giữa bản gốc và bản chụp.

Tuy nhiên, sau khi mở thầu và thực hiện đánh giá Hồ sơ dự thầu của các nhà thầu, chủ đầu tư không cho đơn vị tư vấn mượn bản gốc Hồ sơ dự thầu nên khó khăn trong việc so sánh và đánh giá sự thống nhất giữa bản gốc và bản chụp như quy định nêu trên; đồng thời khó khăn trong công tác đánh giá một số nội dung khác.

Chúng tôi xin được hỏi, tư vấn đấu thầu có được quyền mượn bản gốc Hồ sơ dự thầu của nhà thầu để thực hiện đánh giá hay không (sau khi đánh giá xong và trình kế quả lên chủ đầu tư, tư vấn sẽ trả lại bản gốc Hồ sơ dự thầu của các nhà thầu cho chủ đầu tư lưu giữ).

Kính mong được phúc đáp để tư vấn đấu thầu có cơ sở thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật.

Mong được phúc đáp theo địa chỉ: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng đô thị Sài Gòn Địa chỉ: Số 40 Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh; số điện thoại: 028 37 787268 – email: xddtsg@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

  • Ngày 26/6/2018, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6044/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Xây dựng để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 09/7/2018.
50x50
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời:

Ngày 10/7/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 4651/BKHĐT-QLĐT trả lời doanh nghiệp.

File đính kèm: 4651_LCGI.PDF

1

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.