Công ty TNHH Huỳnh Long

Kiến nghị về việc: Năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp

50x50
Nội dung kiến nghị:

Vừa qua Doanh nghiệp chúng tôi có tham gia dự thầu gói thầu xây lắp X, hình thức đấu thầu qua mạng theo quy trình (Mẫu số 1) mời thầu xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo chỉ dẫn yêu cầu của E-HSMT tại Điểm g Mục 10.1 Chương I (E-CDNT 10.1.g) nhà thầu phải nộp chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình dân dụng hạng III trở lên cùng với E-HSDT.

Doanh nghiệp chúng tôi đã có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình dân dụng hạng II và lưu trữ tại nơi cơ quan có thẫm quyền đăng tải thông tin theo quy định.

Chúng tôi thực hiện Quy trình nộp E-HSDT theo Điều 13, Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT. Tuy nhiên, đối với chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không có mẫu kê khai trên webform hệ thống; đồng thời tại thời điểm đóng thầu chúng tôi bị thất lạc nên chưa thể nộp chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng theo yêu cầu của E-HSMT.

Theo E-HSMT và Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT việc làm rõ E-HSDT không quy định quyền nhà thầu tự gửi tài liệu làm rõ năng lực mà chỉ có trách nhiệm khi bên mời thầu yêu cầu làm rõ E-HSDT.

Vậy chúng tôi xin hỏi, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cũng là thành phần của E-HSDT thuộc nội dung khác(g). Việc đánh giá xếp loại tiêu chí là gì? (tính hợp lệ của E-HSDT; năng lực và kinh nghiệm; hay kỹ thuật) và trong quá trình đánh giá E-HSDT các bên có trách nhiệm phải làm rõ bổ sung hay không?

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Ngày 17/5/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 4205/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 06/6/2019.
50x50
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời:
Ngày 05/6/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 3740/BKHĐT-QLĐT trả lời doanh nghiệp.

1

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.