Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng Quốc Khánh

Kiến nghị về việc: Nguyên tắc bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu

50x50
Nội dung kiến nghị:

Theo Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, nhà thầu tư vấn có thể tham gia cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tư vấn cho cùng một dự án, gói thầu bao gồm lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, tư vấn giám sát.

Hiện nay, chúng tôi đang quan tâm tham gia đấu thầu gói tư vấn giám sát do công ty chúng tôi vừa thiết kế, công trình thuộc một công ty của một tập đoàn của Nhà nước. Khi trao đổi vấn đề này thì chủ đầu tư nói nếu chúng tôi tham gia đấu thầu gói tư vấn giám sát này thì không bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu.

Chúng tôi xin hỏi, theo các quy định trên, công ty chúng tôi có thể vừa tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công vừa tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình được không?

Chúng tôi tham gia đấu thầu gói thầu tư vấn giám này thì có bảo đảm nguyên tắc cạnh tranh trong đấu thầu không?

Xin chân thành cảm ơn./.

  • Ngày 19/10/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 9544/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 13/11/2019.
50x50
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời:

Ngày 06/11/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 8296/BKHĐT-QLĐT trả lời doanh nghiệp.

File đính kèm: tl_cty_quoc_khanh_GJGU.pdf

2

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.