CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TIẾN ĐẠT

Kiến nghị về việc: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh qua đường bưu chính

50x50
Nội dung kiến nghị:

Công ty TNHH Tư vấn Tiến Đạt là đơn vị tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan tới thành lập doanh nghiệp, trong quá trình thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 29 Nghị định 78/2015/NĐ-CP “Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký để nộp hồ sơ, nhận kết quả qua đường bưu điện” chúng tôi có gặp một số vướng mắc cần hỗ trợ giải quyết.

Việc nộp hồ sơ hiện tại bằng chữ ký số (không cần nộp bản giấy) rất thuận tiện cho doanh nghiệp, tuy nhiên việc nhận kết quả qua đường bưu điện có một vài vấn đề kính mong quý cơ quan trả lời bằng văn bản và có phương án tháo gỡ cho chúng tôi và các đơn vị tương tự như sau:

Thứ nhất, việc đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện chưa có hướng dẫn rõ ràng dẫn tới việc thực hiện ở nhiều cơ quan đăng ký kinh doanh các tỉnh là khác nhau:

- Có địa phương hướng dẫn làm văn bản yêu cầu gửi kết quả qua đường bưu điện.

- Có địa phương bắt buộc đăng ký trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc bưu điện địa phương để nhận kết quả qua đường bưu điện.

Thứ hai, khó khăn trong việc nộp phí công bố thông tin doanh nghiệp. Hiện tại việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp đã được miễn phí nếu đăng ký qua mạng, tuy nhiên phí công bố thông tin (hiện tại là 300.000 VNĐ) thì chưa gửi được online. Doanh nghiệp vẫn phải có mặt tại Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp phí hoặc một số địa phương (như Hà Nội) cho nộp phí qua ngân hàng thì chưa có tài khoản để doanh nghiệp có thể nộp qua internet banking, bắt buộc phải đi ra ngân hàng chờ đợi để nộp gây mất rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp.

Vì vậy, kính mong Chính phủ có biện pháp và hướng dẫn bằng văn bản để thống nhất cách làm việc giữa các cơ quan đăng ký kinh doanh địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Chúng tôi xin cảm ơn!

  • Ngày 15/8/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 7268/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 04/9/2019.
50x50
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời:

Ngày 05/9/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 6431/BKHĐT-ĐKKD trả lời doanh nghiệp.

1

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.