Công ty CP Phát Triển KHCN Mỹ Úc

Kiến nghị về việc: Bất cập thủ tục cung cấp thông tin người lao động

50x50
Nội dung kiến nghị:

1/ Công văn 2424/BHXH-CST về việc gia hạn thẻ BHYT theo mã số BHXH năm 2018 của BHXH TP HCM không hề nói đối tượng DN nào được phép thực hiện. Công ty chúng tôi căn cứ vào công văn này để thực hiện thì được biết chỉ áp dụng cho Trường 2/ Trong vòng 6 tháng, Cty chúng tôi đã nhận đươc 2 lần yêu cầu từ phía cơ quan BH quận về việc cập nhật lại thông tin NLĐ và hộ gia đình NLĐ theo nghị định mới về việc rà soát người tham gia BHYT và đồng nhất với số sổ BHXH. Cty chúng tôi đã hoàn tất và gửi thông tin về phía cơ quan BH. Hiện cty chúng tôi đang làm hồ sơ gia hạn thẻ BHYT 2018 cho NLĐ thì PGN 611 lại 1 lần nữa yêu cầu cập nhật thông tin của NLĐ ( ngày tháng năm sinh, nơi cấp giấy khai sinh, người giám hộ...v...v..). Tại sao DN cứ phải nhập thông tin 3, 4 lần như vậy? => điều này làm mất thời gian của DN rất nhiều vì 1 số DN có số lượng NLĐ không nhỏ. Thông tin chúng tôi đã cung cấp cho cơ quan BH những lần trước đâu? RẤT MONG CƠ QUAN CHÍNH PHỦ XEM XÉT VÀ ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC ĐỂ DN NHANH CHÓNG HOÀN THIỆN HỒ SƠ CŨNG NHƯ NẮM BẮT RÕ HƠN NHỮNG CÔNG VĂN QUY ĐINH CỦA NHÀ NƯỚC BAN HÀNH.

  • Ngày 17/01/2018, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 646/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 25/01/2018.
50x50
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời:
Ngày 07/02/2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam có Văn bản số 456/BHXH-ST trả lời Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Mỹ Úc.
File đính kèm: tl_my_uc_WEVK.pdf

0

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.