Cty TNHH MTV TM và DV ĐỒNG TIẾN

Kiến nghị về việc: Chính quyền gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp

50x50
Nội dung kiến nghị:

Gia đình tôi có mảnh đất tại thôn Phổ Vền, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình tôi đã sử dụng thửa đất này từ trước năm 1990 đến nay không có tranh chấp nào.

Khoảng năm 2004 gia đình tôi có hiến một phần đất của mảnh đất trên cho thôn để người dân di lại lao động sản xuất được thuận lợi. Gia đình tôi có cho ông Tuân thuê một thời gian cho đến năm 2015 thì hết hạn hợp đồng. Ông Tuân đã rút đi tuy nhiên vẫn còn một nhà lán gỗ lợp pro nằm giữ mảnh đất nhà tôi và phần đất ngõ đi của thôn. Mặc dù gia đình tôi đã nhiều lần thông báo cho ông Tuân phải tháo dỡ nhà lán trên để trả lại đất cho nhà tôi và ngõ đi cho thôn nhưng đến nay đã gần hai năm mà ông Tuân vẫn cố tình không tháo dỡ.

Đầu năm 2018 ông Dương trưởng thôn Phổ Vền đã tự mình tháo dỡ để lấy đường cho dân đi lại.Tiếp đó ông Tuân gửi đơn kiện ông Dương đã phá kho hàng của ông Tuân lên Huyện. Do là việc nhỏ giữa hai cá nhân nên huyện gửi đơn kiện trên về xã Tân Mỹ giải quyết.

Gia đình tôi mở xưởng sản xuất dăm gỗ và được cấp phép mở doanh nghiệp 11/2017 và có ý định đặt xưởng tại mảnh đất trên nên đã làm thủ tục xin được cấp giấy quyền sử dụng đất đối với mảnh vườn trên. Hồ sơ đã được UBND xã Tân Mỹ phê duyệt và chuyển lên phòng TNMT huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang chờ giải quyết. Nhưng do mâu thuẫn giữa ông Tuân và ông Dương về nhà lán trên mà UBND xã đã thông báo lên phòng TNMT huyện Chiêm Hóa dừng việc xét duyệt hồ sơ cấp giấy phép của gia đinh tôi lại.

Đến nay đã 2 tháng trôi qua kể từ ngày có đơn kiện mà UBND xã vẫn chưa giải quyết. Gia đình tôi nhiều lần lên đề nghị nhưng UBND xã có lúc còn nói nếu gia đình tôi mà làm đơn từ gì thì xã sẽ không cấp giấy cho mảnh đất trên, lúc khác lại hẹn qua tết âm lịch sẽ giải quyết. Tết xong gia đình tôi lên hỏi thì có cán bộ xã lại nói “tưởng giải quyết rồi” và bảo đầu năm bận, hẹn mấy ngày nữa sẽ giải quyết.

Cùng với đó là xã yêu cầu rút hồ sơ đất đã trình trên huyện để đo lại, chỉnh sửa dẫn tới việc chồng việc. Sự yếu kém và cố ý chậm trễ trên đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công ty gia đình tôi vì máy móc đã mua về mà chưa có đất để lắp đặt, sản xuất, trong khi công ty gia đình tôi đã được cấp phép 5 tháng nay, vay lãi ngân hàng vẫn phải trả hàng tháng. Xin cầu cứu với các cấp chính quyền giúp đỡ cho doanh nghiệp chúng tôi không bị phá sản khi còn chưa vào hoạt động sản xuất.

  • Ngày 26/03/2018, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 2709/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang để xem xét, xử lý và trả lời đơn vị theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 03/4/2018.
50x50
Tỉnh Tuyên Quang trả lời:

Ngày 17/5/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang có Văn bản số 1392/UBND-TCD thông tin về vấn đề này.

File đính kèm: tl_cty_dong_tien_VBZB.pdf

1

1

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.