Công ty TNHH Thiên Sơn Tuyên Quang

Kiến nghị về việc: Chính sách miễn giảm tiền thuê đất

50x50
Nội dung kiến nghị:

Tôi muốn hỏi lại câu hỏi tới Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vì câu trả lời lần trước mà Cổng Thông tin điện tử Chính phủ gửi Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang, Cục Thuế trả lời chưa thỏa đáng và đi vào nội dung câu hỏi. Tôi xin phép hỏi lại câu hỏi như sau:

Ngày 13/4/2015 Công ty tôi có quyết định cho thuê đất số 110/QĐ-UBND. Ngay sau khi có Quyết định cho thuê đất của UBND tỉnh Tuyên Quang, Công ty đã lên Sở Tài nguyên và Môi trường để ký hợp đồng thuê đất tại thời điểm đó chỉ nhận được câu trả lời bằng miệng chưa có hệ số quy đổi nên chưa thể ký hợp đồng thuê đất.

Sau khi đợi 1 tháng mà chưa ký được hợp đồng thuê đất, Công ty đã làm công văn thúc giục Sở Tài nguyên và Môi trường cho ký hợp đồng thuê đất và nhận được công văn trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường do UBND tỉnh chưa ban hành hệ số mới và phải chờ các cơ quan khác có chức năng khảo sát làm căn cứ thì tỉnh mới ban hành hệ số quy đổi qua đó làm căn cứ thì sở mới ký được hợp đồng thuê đất cho đơn vị.

Đến tháng 8/2016, sau khi có bảng giá đất mới và hệ số quy đổi Công ty mới nộp đủ hồ sơ hợp lệ lên Cục Thuế làm thủ tục xin miễn giảm và chỉ được miễn giảm từ 7 năm xuống còn 5 năm 7 tháng. Còn thời gian 1 năm 5 tháng đơn vị vẫn phải đóng tiền thuê đất.

Vậy xin hỏi, Công ty chúng tôi có phải nộp tiền thuê đất trong thời gian chậm làm thủ trong trường bất khả kháng như vậy không và có những chính sách tháo gỡ nào cho doanh nghiệp trong trường hợp này không? Xin hãy trả lời đúng nội dung câu hỏi.

  • Ngày 16/02/2017 Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 1365/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 06/3/2017.
  • Ngày 17/3/2017, Văn phòng Chính phủ tiếp tục có Văn bản số 2453/VPCP-ĐMDN đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang khẩn trương xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
  • Ngày 18/5/2018, doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị về việc Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang chậm giải quyết trường hợp của doanh nghiệp.
  • Ngày 02/6/2018, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5182/VPCP-ĐMDN đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang khẩn trương xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 26/6/2018.
Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.