Nguyễn Thị Mai Trân

Kiến nghị về việc: Chuyển đổi mục đích sử dụng đất trúng đấu giá

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi: Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tôi đã trúng đấu giá khu đất với diện tích khoảng 21.481m2, diện tích sử dụng 17.471m2, có chức năng là đất xây dựng trụ sở, kinh doanh phi nông nghiệp (đất chuyên dùng) và đã được UBND thành phố cấp Quyết định số 3081/QĐ-UBND ngày 14/4/2009.

Đồng thời, theo quy hoạch chi tiết xây dựng tại khu đất này có chức năng quy hoạch là công trình cơ quan - ban ngành.

Trong thời gian qua, việc khai thác sử dụng khu đất không hiệu quả, nhu cầu về xây dựng trụ sở, kinh doanh không còn phù hợp với thực tế tại khu vực này, do đó tôi muốn xin chuyển mục đích khu đất này thành chức năng ở để đầu tư xây dựng dự án nhà ở phục vụ người dân địa phương khu vực này.

Nay tôi xin Quý Cơ quan xem xét và giải đáp các nội dung cụ thể như sau:

1. Trường hợp này, tôi có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ “đất xây dựng trụ sở, kinh doanh phi nông nghiệp” sang “đất ở” được không?

2. Trường hợp có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tôi có thể xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tại khu đất này không?

3. Các thủ tục để được chuyển đổi mục đích sử dụng đất trúng đấu giá là như thế nào?

Hiện nay tôi rất mong được đầu tư tiếp tại khu đất này, tuy nhiên do chức năng trúng đấu giá không còn phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu kinh doanh đối với loại hình này không có, do đó, rất mong Quý cơ quan xem xét và giải đáp hoặc đưa ra giải pháp giúp tôi được sớm triển khai dự án.

Xin trân trọng cảm ơn.

  • Ngày 21/6/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5490/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, xử lý và trả lời bà Nguyễn Thị Mai Trân theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 15/7/2019.
Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.