Trần Văn Lâm, Công ty Viễn thông Quốc tế

Kiến nghị về việc: Có thể bổ sung điều khoản vào biểu mẫu hợp đồng tại E-HSMT

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi quý Cơ quan

Tôi xin hỏi quý Cơ quan về việc liên quan giữa E-ĐKCT trong Hồ sơ mời thầu (E-HSMT) và hợp đồng sau thương thảo.

Công ty chúng tôi là chủ đầu tư, trong quá trình thực hiện lập hồ sơ mời thầu (E-HSMT), thì việc hoàn thiện các nội dung liên quan đến E-ĐKCT là việc đương nhiên phải làm. Tuy nhiên, sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, việc đàm phán, thương thảo và hoàn thiện hợp đồng gặp một số vướng mắc như sau:

- Với biểu mẫu Hợp đồng tại E-HSMT chỉ có tổng là 08 điều và phụ lục. Khi hoàn thiện hợp đồng, chúng tôi cần bổ sung thêm các điều khoản cụ thể thì tổng số điều khoản trong hợp đồng là 19 điều. Vậy việc bổ sung thêm các điều khoản mà không làm thay đổi đơn giá, khối lượng và giá trúng thầu thì có hợp lý hay không?

- Trong trường hợp áp dụng nguyên mẫu hợp đồng của hồ sơ mời thầu (chỉ có 08 điều khoản) thì có thể định nghĩa E-ĐKCT cũng là hợp đồng hay không?

- Trường hợp khác: Chúng tôi sử dụng nguyên mẫu hợp đồng của E-HSMT và thêm phần E-ĐKCT của hồ sơ mời thầu thành phụ lục của hợp đồng có hợp lý hay không?

Rất mong quý Cơ quan giải đáp để chúng tôi thực hiện việc lập hợp đồng được phù hợp với quy định.

Trân trọng cảm ơn.

  • Ngày 21/6/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5454/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 09/7/2019.
50x50
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời:

Ngày 04/7/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 4595/BKHĐT-QLĐT trả lời doanh nghiệp.

0

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.