Công ty CP Học Thuật Thông Minh

Kiến nghị về việc: Hộ chiếu điện tử và nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động xuất nhập cảnh, thị thực điện tử

50x50
Nội dung kiến nghị:

Xin chào Quý Bộ Công an, Công ty tôi hiện tại phải đón tiếp rất nhiều đoàn khách nước ngoài, và nhận thấy mặc dù Việt Nam đã có chính sách visa cởi mở hơn trước đây, tuy nhiên còn khá nhiều vấn đề bất cập như sau, kính mong Quý Bộ tham khảo ý kiến:

- Cổng thông tin e-visa: Hiện tại cổng thông tin này các thuật ngữ chuyên ngành chưa được chuẩn xác, còn mang tính chất dịch thủ công từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Đề nghị Quý Bộ có giải pháp thuê cán bộ có trình độ hơn để dịch lại các nội dung bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, tên miền truy cập cần thay đổi lại cho phù hợp hơn với khách nước ngoài - http://evisa.immigration.gov.vn thay vì http://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn.

- Hộ chiếu điện tử & xuất nhập cảnh nhanh dành cho người Việt: Hiện tại trong khu vực Đông Nam Á, chỉ còn Việt Nam và Myanmar vẫn còn sử dụng hộ chiếu thông thường, chưa có hộ chiếu điện tử. Trong khi các nước lân cận đều đã có các "e-gate" giúp người mang quốc tịch của quốc gia đó cũng như những khách đã nhập cảnh nhiều lần/đăng ký tham gia e-gate có thể xuất cảnh/nhập cảnh qua các hệ thống sinh trắc tự động.

Việc này giảm thiểu việc tương tác nhiều với cán bộ XNC, tăng tính chuyên nghiệp, cũng như tăng mức độ an ninh cho đất nước vì có kiểm soát dấu vân tay ra vào (cũng như có cán bộ an ninh túc trực ở các e-gate này để kiểm soát và hướng dẫn/hỗ trợ).

Việc này cũng giúp giảm tải cho cán bộ XNC tại các cửa khẩu sân bay, hiện nay khách phải chờ rất lâu mới tới lượt làm thủ tục xuất/nhập cảnh.

Xin cảm ơn!

  • Ngày 17/5/2018, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 4613/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Công an để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 27/5/2018.
50x50
Bộ Công an trả lời:

Ngày 05/7/2018, Bộ Công an có Văn bản số 1540/BCA-V19 có ý kiến về vấn đề này.

File đính kèm: 1540_DSPL.PDF

0

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.