Công ty An Phú

Kiến nghị về việc: Hoàn thuế cho doanh nghiệp có dự án đầu tư cùng tỉnh, thành phố

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi: Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính

Trong năm 2018 Công ty An Phú có phát sinh dự án đầu tư cùng tỉnh, thành phố (Hà Nội) và có phát sinh thuế VAT lớn, doanh nghiệp cần hoàn thuế để bổ sung nguồn vốn đầu tư, tuy nhiên khi đề nghị hoàn thuế thì gặp vướng mắc chung của chính sách đối với trường hợp hoàn thuế cho doanh nghiệp có dự án đầu tư cùng tỉnh thành phố nên đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Chúng tôi có tham khảo các trường hợp bị dừng hoàn thuế tương tự, thì trong văn bản trả lời gần nhất (tháng 12/2018) của Tổng cục Thuế gửi Công ty TNHH Công Nghiệp dệt Huge-bamboo tại trang doanhnghiep.chinhphu.vn (file đính kèm) thì: Việc hoàn thuế GTGT của cơ sở kinh doanh đang hoạt động có dự án đầu tư cùng tỉnh, thành phố. Kiểm toán Nhà nước có ý kiến đề nghị Tổng cục Thuế báo cáo cấp có thẩm quyền đối với trường hợp này. Tổng cục thuế đang tập hợp trình Bộ Tài chính báo cáo cấp có thẩm quyền nội dung trên. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, Tổng cục Thuế sẽ thông báo để doanh nghiệp được biết.

Vậy chúng tôi muốn hỏi Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính là: Thời gian để các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết là bao nhiêu lâu? Dự kiến bao nhiêu lâu nữa thì các doanh nghiệp như chúng tôi mới có câu trả lời chính xác để tháo gỡ khó khăn vướng mắc? Doanh nghiệp chúng tôi đầu tư dự án mới, phải bỏ nguồn vốn rất lớn và rất khó khăn, kính mong Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính giải quyết vấn đề dứt điểm, có câu trả lời rõ ràng để những doanh nghiệp như chúng tôi không đợi chờ trong vô vọng.

  • Ngày 17/5/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 4209/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 05/6/2019.
50x50
Bộ Tài chính trả lời:

Ngày 21/6/2019, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính có Văn bản số 2503/TCT-CS có ý kiến về vấn đề này.

0

3

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.