CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DV VIỄN THÔNG NAM PHÁT

Kiến nghị về việc: Ưu đãi thuế TNDN trên địa bàn có điều kiện KTXH khó khăn

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi Bộ Tài chính cùng cơ quan ban ngành.

Tôi là kế toán của Công ty. Trong quá trình hoạt động có một số vướng mắc về ưu đãi thuế TNDN ở địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn như sau:

- Câu 1: Công ty tôi là thầu phụ thi công các công trình lắp đặt mạng, cáp quang cho công trình ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trong hợp đồng kinh tế với tổng thầu có ghi rõ thiết bị vật tư, chi phí thi công tại công trình vị trí Cam Ranh, Khánh Hòa. Và đã xuất hóa đơn cho tổng thầu nội dung chi tiết như phụ lục gồm: thiết bị vật, chi phí thi công.

Vậy cho tôi hỏi: Công ty tôi ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; tổng thầu ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội; công trình thi công ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Như vậy doanh thu từ thi công; doanh thu từ bán vật tư có được hưởng ưu đãi thuế TNDN tại địa bàn có điều kiện KTXH khó khăn theo Khoản 4, Điều 19 và Khoản 3, Điều 20 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 hay không?

- Câu 2: Cũng công trình trên, các thầu phụ khác có trụ sở chính ở TP. Hà Nội có mua vật tư của Công ty tôi, và địa chỉ giao tại công trình ở: Cam Ranh, Khánh Hòa. Vậy cho tôi hỏi doanh thu từ bán vật tư có được hưởng ưu đãi thuế TNDN tại địa bàn có điều kiện KTXH khó khăn?

Tôi chân thành cảm ơn. Rất mong Bộ Tài chính, cơ quan ban ngành liên quan có phản hồi sớm.

  • Ngày 12/7/2019, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6215/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 05/8/2019.
50x50
Bộ Tài chính trả lời:

Ngày 02/8/2019, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính có Văn bản số 3042/TCT-CS trả lời doanh nghiệp.

0

0

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.